Mã trường: CYK

Hội thảo chuyên đề giảng dạy quy trình Điều Dưỡng

Trong 2 ngày 8-9/6/2018 Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa phối hợp với Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Giảng dạy Quy trình điều dưỡng”.

Hội thảo đã thu hút hơn 110 đại biểu là lãnh đạo, giáo viên đến từ 33 Trường, cơ sở đào tạo điều dưỡng cả nước. Trong đó, có 7 trường Đại học, 22 trường Cao đẳng, 2 trường Trung cấp và 2 Bệnh viện. Đặc biệt, Lãnh đạo là Hiệu trưởng và Hiệu phó của trường Đại học Đại Nam và các trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, Hải Phòng, Bạch Mai và Cần Thơ cũng đã tham gia Hội thảo.


Văn nghệ khai mạc Hội thảo

ThS. Vũ Viết Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐYT Khánh Hòa
phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Vũ Viết Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐYT Khánh Hòa cho biết: Trong thời gian qua, Lãnh đạo các trường đào tạo điều dưỡng cùng với đội ngũ giảng viên đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều hoạt động đã và đang được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng, điển hình như các hoạt động của dự án HPET mà một số trường đang được tham gia. Hội thảo lần này là cơ hội để các thầy cô tại các trường đào tạo điều dưỡng và các bệnh viện, các cơ sở thực hành lâm sàng chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai giảng dạy quy trình điều dưỡng và thảo luận để tìm ra hướng đi, giải pháp phù hợp, với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy quy trình điều dưỡng cho sinh viên tại các cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực Điều dưỡng – ThS. Vũ Viết Sơn nhấn mạnh.

Toàn cảnh tại hội thảo

Một trong những chủ đề quan trọng thể hiện đặc thù nghề nghiệp của người điều dưỡng là Quy trình điều dưỡng. Nhưng hiện nay, việc giảng dạy quy trình điều dưỡng tại các trường chưa thống nhất và nhiều giáo viên còn lúng túng khi giảng dạy tại trường và đặc biệt là ứng dụng vào thực tiễn tại bệnh viện.

Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận một số giải pháp tăng cường năng lực giảng viên trong giảng dạy quy trình điều dưỡng (Nursing Process) tại các trường Cao đẳng – Đại học Điều dưỡng trên toàn quốc.

Chủ tịch Chi hội giáo viên Điều dưỡng Việt Nam ThS. Nguyễn Bích Lưu
phát biểu tại Hội thảo.

Trong hội thảo các đại biểu cũng được nghe ThS. Nguyễn Bích Lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giảng dạy quy trình điều dưỡng.

ThS. Trương Thị Huệ, Trưởng khoa Điều dưỡng trường CĐYT Khánh Hòa
trình bày tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với 10/8 bài tham luận đã được trình bày. Kết quả của Hội thảo đã mở ra các hoạt động tiếp theo của Chi hội Giáo viên Điều dưỡng giúp tăng cường năng lực giảng dạy của giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh viên điều dưỡng trên toàn quốc.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đăng ký xét tuyển online
shares
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!