Mã trường: CYK

Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế – Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

Ngày 12/5 là ngày Điều dưỡng Quốc tế, đây là ngày nhằm tôn vinh giá trị cũng như những hành động tốt đẹp của các Điều dưỡng viên trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.
Chiều ngày 09/05/2019 Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế. Đến dự với buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu, Lãnh đạo khoa Điều dưỡng, các phòng ban chức năng, các giáo viên giảng dạy khoa Điều dưỡng và Hộ sinh cùng hơn 300 sinh viên của ngành.

ThS.Trương Thị Huệ-Trưởng Khoa Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ.

ThS.Trương Thị Huệ – Trưởng khoa Điều dưỡng phát biểu khai mạc ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng nhằm tôn vinh những Điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Bên cạnh đó cô cũng đã chúc mừng Ngày Điều dưỡng Quốc tế , cũng như gửi lời động viên, khích lệ đến các bạn sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng tại trường và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để ngày một nâng cao chất lượng giảng dạy – đào tạo của ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.


BSCKII.Nguyễn Văn Đàm – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại buổi lễ.

Trong buổi lễ BSCKII.Nguyễn Văn Đàm – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng lễ kỷ niệm và gửi lời cảm ơn đến tất cả các cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng vì những cống hiến không mệt mỏi của các thầy cô góp phần đưa danh tiếng của Trường trong đào tạo ngành Điều dưỡng vươn xa. Bên cạnh đó thầy cũng đưa ra một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo, nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề này với xã hội và nhu cầu thị trường lao động với nghề điều dưỡng rất dồi dào không chỉ trong nước mà cả quốc tế.


Toàn cảnh tại buổi lễ

Sinh viên tri ân thầy cô


Nghi thức rước đèn,tiếp lửa truyền thống của toàn thể cán bộ,  sinh viên

Nghi thức này tưởng nhớ đến câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Phần thứ 2 của buổi lễ là phần thi chơi trò chơi “Dùng ngôn ngữ hình thể” để các bạn trong đội trả lời hành động vừa diễn tả. Các câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn điều dưỡng, hộ sinh. Phần thi đầy tính hấp dẫn và gay cấn của các đội nhưng cũng không quên mang lại tiếng cười cho ban giám khảo và khán giả. Với những câu trả lời đúng các bạn sinh viên sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Ngày Điều dưỡng Quốc tế là dịp để thầy và trò ngành Điều dưỡng, Hộ sinh cùng ôn lại truyền thống ngành đồng thời cũng là dịp để các em sinh viên có cơ hội giao lưu, vui chơi sau những giờ học căng thẳng, qua đó rèn luyện kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm – một kỹ năng hết sức quan trọng trong hoạt động nghề nghiệp của các em sau này.

 

 

Đăng ký xét tuyển online
shares