Phiên họp toàn bộ cán bộ chủ chốt để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Thực hiện Thông báo số 26/TB- UBND ngày 30/01/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về Kết luận của lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tại buổi làm việc về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà; Công văn số 866/UBND-KGVX  ngày 31/01/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học trên địa bàn tỉnh; nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, sáng ngày 03/02/2020, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã họp toàn bộ cán bộ chủ chốt để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Tại cuộc họp này, Ths.Bs  Đỗ Anh Thư – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đề nghị các đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, cụ thể:

1. Tiếp tục nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây
  2. Tăng cường tuyên truyền cho học sinh sinh viên và cán bộ, viên chức người lao động nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khoẻ, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường).
  3. Tổ chức ngay công tác làm vệ sinh khuôn viên nhà trường và các phòng học cho đến khi dịch bệnh kết thúc
  4. Báo cáo kịp thời những trường hợp học sinh sinh viên và cán bộ, viên chức người lao động bị sốt, nghi mắc dịch bệnh về Ban giám hiệu và Phòng Tổ chức – Hành chính
  5. Tiếp tục theo dõi và thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Cũng tại buổi làm việc, Ban giám hiệu cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống  dịch bệnh nhằm thực hiện nghiêm về công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và học sinh sinh viên toàn trường được tuyên truyền, phổ biến và biết cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.

Một số hình ảnh tại cuộc họp