Thông báo về cuộc thi sáng chế năm 2018

Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu Trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

Mục đích của Cuộc thi  sáng chế năm 2018 là khuyến khích các hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra các công nghệ, giải pháp (kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Đối tượng tham dự Cuộc thi sáng chế năm 2018 gồm:

1. Công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam sáng tạo ra có giải pháp kỹ thuật  là đối tượng được  bảo hộ sáng chế theo Luật Sở hữu trí tuệ.

2. Tổ chức Việt Nam đầu tư cho việc sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật là đối tượng được  bảo hộ sáng chế theo Luật Sở hữu trí tuệ.

Điều kiện để giải pháp kỹ thuật được tham dự Cuộc thi sáng chế năm 2018:
Giải pháp kỹ thuật  là đối tượng được bảo hộ sáng chế theo Luật Sở hữu trí tuệ, thuộc mọi lĩnh vực kỹ thuật trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, đời sống kinh tế – xã hội , an ninh, quốc phòng,… có thời điểm bộc lộ công khai lần đầu (ở trong nước hoặc nước ngoài) hoặc được áp dụng lần đầu tại Việt Nam sau ngày 31/5/2013 và chưa tham dự Cuộc thi sáng chế do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức các năm 2013, 2014.

Thời hạn nhận hồ sơ tham dự Cuộc thi sáng chế năm 2018: đến hết ngày 31/12/2018. (Các CBVC nhà trường nếu đăng ký dự thi, đề nghị cung cấp thông tin đến Phòng Khoa học công nghệ & Quan hệ quốc tế để phòng báo cáo Sở KH&CN Khánh Hòa để theo dõi, phối hợp và hỗ trợ).

*Thông tin cụ thể về Cuộc thi sáng chế năm 2018 và các mẫu đăng ký dự thi, tải về tại đây:

– Quyết định số 2293/QĐ-BKHCN ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

– Thể lệ Cuộc thi Sáng chế

– Phiếu đăng ký dự thi dành cho cá nhân

– Phiếu đăng ký dự thi dành cho tổ chức

– Mẫu Bản mô tả vắn tắt giải pháp kỹ thuật dự thi.