Lễ bế giảng lớp đào tạo ” Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình” dành cho Hộ sinh.

Chiều ngày 15/11/2019 tại hội trường A Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa diễn ra lễ bế giảng lớp đào tạo ” Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình” dành cho Hộ sinh.

Thực hiện kế hoạch đào tạo của Dự án “ Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế”(HPET). Sở y tế Khánh Hòa phối hợp với trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa mở lớp đào tạo ” Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình” dành cho Hộ sinh. Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa xây dựng kế hoạch đào tạo, giảng dạy dựa trên chương trình đào tạo của ban quản lý Dự án HPET hỗ trợ.

Thạc sĩ Bác sĩ Vũ Viết Sơn – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Khóa học diễn ra từ ngày 21/10/2019 đến ngày 15/11/2019. Nhìn chung khóa học được các học viên đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy. Các điều kiện, phương tiện học tập đều được nhận định phù hợp với nhu cầu học tập, bồi dưỡng của các học viên.

Qua khóa học lần này các học viên về cơ bản đã phân tích được 6 nguyên tắc của Y học gia đình và trạm Y tế xã hoạt động theo nguyên tắc Y học gia đình. Thực hiện được vai trò của người hộ sinh trong chăm sóc ban đầu theo nhóm. Phân tích được một số tình huống trong y học dự phòng tại cộng đồng. Thực hiện đúng một số kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản. Thực hiện đúng các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe sinh sản của hộ sinh công tác tại trạm y tế xã /phường theo nguyên tắc y học gia đình.

Kết thúc khóa học 28/28 học viên được cấp chứng chỉ.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với các học viên