Mã trường: CYK

Hội thi dân vũ và kể chuyện nhân ngày Quốc tế điều dưỡng

Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, tính thi đua học hỏi, tìm hiểu các kiến thức về quy chế chuyên môn cũng như các thủ tục hành chính, chế độ BHYT liên quan đến công việc hàng ngày của Điều dưỡng.Tối ngày 12-5, Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đến dự với buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Lãnh đạo khoa Điều dưỡng, Hộ sinh các phòng ban chức năng, các cán bộ giảng dạy khoa Điều dưỡng cùng toàn thể sinh viên Trường.

ThS.Bs. Vũ Viết Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ThS.Bs. Vũ Viết Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy và trò ngành Điều dưỡng và Hộ sinh, qua đó, cũng dặn dò học sinh, sinh viên hãy luôn tự nhắc bản thân nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề và đạo đức của người cán bộ y tế nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực y tế trong nước và khu vực.

Nghi thức thắp nến tưởng niệm

Sau nghi thức thắp nến tưởng niệm người sáng lập ngành Điều dưỡng thế giới, Bà Florence Nightingale, ThS. Trương Thị Huệ – Phó trưởng khoa Điều dưỡng đã khai mạc Hội thi Dân vũ và Kể chuyện với chủ đề “Điều dưỡng và bệnh nhân”. Hàng trăm học sinh, sinh viên ngành Điều dưỡng, Hộ sinh tham gia và thể hiện các tiết mục dân vũ sôi động xen giữa những câu chuyện kể ý nghĩa về nghề điều dưỡng, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, những câu chuyện về nghề được tái hiện lại trên sân khấu đã đem lại những giây phút bùi ngùi, những giọt nước mắt cảm động. Qua đó, khán giả đã thấu hiểu phần nào những vất vả, cực nhọc, khó khăn của nghề điều dưỡng, hộ sinh; nhưng vượt lên trên hết, các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh với lòng yêu nghề, với cái tâm dành cho nghề đã luôn nỗ lực đem đến những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Ngoài các tiết mục dự thi, qua phần câu hỏi đố vui, thầy và trò đã cùng nhau ôn lại câu chuyện “Người phụ nữ và cây đèn”, câu chuyện về bà Florence Nightingale – người sáng lập ngành Điều dưỡng thế giới cũng như câu chuyện về người phụ nữ được tôn vinh là người sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam – Bà Vi Thị Nguyệt Hồ. Những câu chuyện này một lần nữa nhắc lại cho các điều dưỡng, hộ sinh tương lai về lịch sử và truyền thống tốt đẹp của nghề, thêm kiến thức về lịch sử phát triển nghề và bồi dưỡng tinh thần yêu nghề cho các bạn trẻ.
Ngày Quốc tế Điều dưỡng là dịp để thầy và trò ngành Điều dưỡng, Hộ sinh cùng ôn lại truyền thống ngành đồng thời cũng là dịp để các em sinh viên có cơ hội giao lưu, vui chơi sau những giờ học căng thẳng, qua đó rèn luyện kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm – một kỹ năng hết sức quan trọng trong hoạt động nghề nghiệp của các em sau này. Hội thi Dân vũ và Kể chuyện chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng thầy cô, học sinh, sinh viên nhà trường và những người tham dự.

Đăng ký xét tuyển online