Mã trường: CYK

Khai trương Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

TÀI LIỆU TRUYỀN THÔNG VỀ TRUNG TÂM DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN TỈNH KHÁNH HÒA


I. Mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh

Hình thành một đầu mối thống nhất của tỉnh Khánh Hòa trên mạng Internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước các thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công một cách tập trung, chuyên nghiệp, có mục tiêu, có định hướng rõ ràng, cụ thể; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua một địa chỉ duy nhất; giảm mạnh thời gian đăng ký, giải quyết hồ sơ; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; xây dựng bộ máy hành chính tỉnh Khánh Hòa chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại, phục vụ Nhân dân.

II. Giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh

UBND tỉnh Khánh Hòa thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh, chính thức khai trương vào ngày 31/8/2018.

Với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh là đầu mối thống nhất của tỉnh trên mạng Internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp mọi thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến  mức độ 3, 4 thông qua 1 địa chỉ duy nhất là hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn. Cụ thể:

– Là đầu mối cung cấp thông tin về quy hoạch, kế hoạch kinh tế – xã hội; quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực của tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh… đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

– Là đầu mối tập trung công khai thủ tục hành chính trên toàn bộ các lĩnh vực quản lý nhà nước, thuộc thẩm quyền giải quyết của tất cả các cấp hành chính, trọng tâm là các cấp chính quyền tỉnh và các lĩnh vực ngành dọc. Tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, giải đáp thắc mắc về quy định thủ tục hành chính.

– Là Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trực tuyến tập trung, duy nhất cho tất cả các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên mạng Internet. Thông qua địa chỉ này có thể tra cứu hồ sơ bằng mã số Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả qua mạng Internet. Là đầu mối công khai, cập nhật liên tục toàn bộ  thông tin về tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực.

– Là đầu mối cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính như: Chuyển phát nhanh kết quả, thanh toán trực tuyến, đường dây nóng hỗ trợ, tin nhắn tự động về tiến độ giải quyết hồ sơ…

III. Một số tiện ích của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh

-Với bất kỳ thiết bị cho phép kết nối Internet, người dân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào 1 địa chỉ duy nhất hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn để tiếp cận toàn bộ thủ tục hành chính trên mọi lĩnh vực.

– Có thể đăng ký thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4; hoặc tra cứu, khai thác, sử dụng các thông tin về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính… theo nhu cầu tại 1 địa chỉ duy nhất hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn thay vì phải tra cứu, liên hệ nhiều địa chỉ như hiện nay.

– Cho phép tra cứu tiến độ giải quyết bất kỳ hồ sơ đã được tiếp nhận bằng cách nhập mã số Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả qua 1 địa chỉ hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn, không cần truy cập tiếp tới cơ quan đang giải quyết.

– Cho phép người dân, tổ chức, doanh nghiệp tự tạo lập và quản lý từng danh mục tài liệu riêng.

– Người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản giao dịch với các thông tin cá nhân và được hệ thống bảo mật cao; có thể thanh toán trực  tuyến phí, lệ phí đối với các thủ tục trực tuyến mức độ 4.

– Người dân, tổ chức, doanh nghiệp còn có thể sử dụng kết quả giải quyết thủ tục hành chính trước đó để đăng ký thực hiện các thủ tục hành chính sau  này.

– Hệ thống hỗ trợ online qua chatbox hoặc offline cho phép trao đổi trực tiếp với bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trực tuyến (Một cửa trực tuyến) của cơ quan nộp hồ sơ hoặc bộ phận hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh… Người dân, tổ chức, doanh nghiệp được giải đáp, hướng dẫn kịp thời và phản ánh, kiến nghị với chính quyền.

IV. Thông điệp truyền thông

– Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa đã sẵn sàng phục vụ!
– Lần đầu tiên tại Khánh Hòa!
– Mọi nhu cầu – Một địa chỉ!
– Một địa chỉ – Có tất cả!
– Làm thủ tục bất cứ nơi đâu!
– Hành chính công không giấy tờ!
– Truy cập đa phương tiện!
– Nộp hồ sơ điện tử – Thanh toán trực tuyến!
– Nhận kết quả tại nhà!
– Sự hài lòng của Nhân dân là mục tiêu phục vụ của chính quyền tỉnh Khánh Hòa!
– Chung tay cải cách thủ tục hành chính!

Đăng ký xét tuyển online