Mã trường: CYK

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa

Thực hiện theo kế hoạch của BCH Đoàn tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai “ tổ chức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018” .

Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2018 Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa đã tiến hành lễ xuất quân mùa hè xanh 2018 với sự tham gia của 5 cán bộ giảng viên và 47 sinh viên. Năm nay trường thực hiện chiến dịch tại xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 20/7/2018 – 31/7/2018.

Sinh viên trường cao đẳng y tế Khánh Hòa háo hức trước giờ lên đường

Sinh viên trường có mặt tại xã Thành Sơn ngày 21/7/2018

Tham gia chiến dịch hè lần này hội sinh viên trường cao đẳng y tế Khánh Hòa đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như trồng thêm cho trạm y tế được hơn 200 cây thuốc nam, đạt trên 40 loại thuốc theo đúng tiêu chuẩn của trạm y tế xã, trao 10 suất học bổng cho các em đồng bào dân tộc tại xã Thành Sơn với tổng giá trị là 3 triệu đồng; đồng thời vận động các em nhỏ đồng bào dân tộc tại địa phương tiếp tục tới trường học hè để chuẩn bị vào năm học mới. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tặng quà cho gia đình chính sách có công với cách mạng với tổng giá trị là 3 triệu đồng; phối hợp với xã Đoàn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Khánh Sơn. Phát quan dọn vệ sinh hơn 6 km các tuyến đường nông thôn tại xã, nạo vét hơn 4 km kênh mương trên địa bàn xã. Tuyên tuyền về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng nguồn nước sạch; Tuyên truyền về việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe. Đoàn tình nguyện đã phối hợp cùng trạm y tế xã đi diệt lăn quăn, bọ gạy tại 3 thôn trong xã; Phối hợp cùng bộ đội của tiểu đoàn 460 tiến hành cắt tóc cho hơn 20 em nhỏ trong thôn và tuyên truyền về vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định. Khắc phục đoạn đường liên thôn đã bị hư hỏng do bão gây ra với chiều dài 600m. lắp lại 12 bóng đèn bị hư hỏng và nối lại gần 100 mét dây điện bị đứt, hư hỏng và phát quang xung quanh khu vực đường dây dẫn điện.

        Qua chiến dịch tình nguyện lần này, các bạn sinh viên trường cao đẳng y tế Khánh Hòa đã nhận ra rằng hoạt động tình nguyện chính là sự cho đi với tất cả niềm yêu thương, ngoài ra đó còn là môi trường rèn luyện bản thân, giúp trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tuổi trẻ là cho đi, là kỷ niệm, là rèn luyện mang trong mình biết bao ước mơ, hoài bão; Sức trẻ là để cống hiến, để giúp đỡ, để chung tay góp sức làm nên những điều giản đơn mà vô cùng ý nghĩa.

Đăng ký xét tuyển online