Mã trường: CYK

Ngày chủ nhật tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa

Bạn là một sinh viên yêu “màu áo xanh tình nguyện”, muốn được mang sức trẻ để làm những điều có ích cho cộng đồng, vậy thì CLB Tình nguyện CYK sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. CLB Tình nguyện CYK mới được thành lập nhưng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó đáng chú ý là hoạt động “chiều chủ nhật vì cộng đồng” tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Được biết Trung tâm bảo trợ xã hội là nơi cưu mang nuôi dưỡng những hoàn cảnh, cá nhân đặc biệt khó khăn. Trung tâm được chia nhiều khu, mỗi khu chăm sóc những hoàn cảnh khác nhau.

Với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: CLB tình nguyện CYK đã mang đến cho các bạn sinh viên biết bao niềm vui sống, sự lạc quan yêu đời, sự tự nguyện cống hiến, đóng góp sức trẻ, tấm lòng chân thiện và mang lại ấm áp, lan tỏa yêu thương cho cộng đồng.

Khu tâm thần là nơi chăm sóc những người mắc bệnh tâm thần mà không có người thân nuôi dưỡng. Cuộc sống của người tâm thần nơi đây đều do nhân viên trung tâm chăm sóc. Mặc dù còn nhiều thiếu thốn, nhưng bù lại họ có được nơi ăn chốn nghỉ đàng hoàng, không phải rơi vào cảnh không nhà, không người thân bên cạnh.

Khu người già chăm sóc cho người lớn tuổi neo đơn, không người thân thích hoặc các cụ bị liệt không đi lại được, được trung tâm nhận vào nuôi dưỡng. Khu trẻ em nuôi dưỡng những em bị bệnh hiểm nghèo, tật nguyền và trẻ em bị bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ. Trong số họ có người không người thân thích, hoặc có gia đình, nhưng gia đình không nhận nuôi, cũng không đến thăm hỏi, hoặc sinh ra đã bị tật nguyền, bị mọi người xung quanh nhìn với ánh mắt khác lạ … dần dần họ mang trong mình nỗi buồn nỗi cô đơn rất lớn, nên họ rất cần những tấm lòng sẻ chia, yêu thương và đồng cảm của chúng ta cũng như của xã hội.

Hoạt động được tổ chức thường xuyên vào chiều chủ nhật hàng tuần, mặc dù không làm được gì nhiều, nhưng những hành động nhỏ, những nụ cười, ánh mắt, cử chỉ thân thiện của các bạn sinh viên cũng làm cho mọi người nơi đây thêm ấm lòng, giúp họ có thêm niềm tin hơn trong cuộc sống. Họ vui vì không bị bỏ rơi, mà vẫn được xã hội yêu thương, quan tâm. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, khi đến đây, sinh viên nào cũng hết lòng hỗ trợ chăm sóc cho thành viên trong trung tâm những công việc như:  Vệ sinh thân thể, xoa bóp cho các cụ già, cắt tóc, thăm hỏi trẻ em tật nguyền, tham gia văn nghệ…

Thời gian mỗi lần ghé nơi đây không dài, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, những cảm xúc khó phai trong lòng mỗi bạn sinh viên. Mỗi người trong trung tâm đều có hoàn cảnh riêng, nỗi khổ riêng và số phận riêng, nhưng đều có một điểm chung là cần tình thương yêu – sự quan tâm giúp đỡ của mọi người và xã hội. Cảm ơn tất cả các bạn sinh viên tại Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa đã dành thời gian quý báu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

.

 

 

Đăng ký xét tuyển online
shares
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!